Sức khỏe lâm nguy vì cái danh ‘thần nhậu’

Chẳng ai ngờ thằng thanh niên 26 tuổi được hội bạn bè trong cơ quan mệnh danh là “thần nhậu” như tôi lại có ngày bị mỡ máu.

Vốn là dân công trình, thời gian ở công trường nhiều hơn ở nhà nên anh em hay có dịp tụ tập đọ “tửu lượng” với nhau. Thậm chí, có ngày tôi có tới 3, 4 cái hẹn nhậu, mà bản tính cả nể khiến tôi chẳng từ chối đám nào.

Cách đây 4 tháng, trong lần thức đêm làm công trình cho kịp tiến độ, bỗng nhiên tôi hoa mắt, chóng mặt, mọi thứ quay cuồng đảo lộn trước mắt khiến tôi ngã gục. Nghĩ cơ thể mình suy nhược, tôi tự nhủ khi xong công trình sẽ xin về nhà nghỉ ngơi ít hôm cho khỏe. Nhưng không ngờ 1 tuần sau đó, tình trạng mệt mỏi rã rời không thuyên giảm, thậm chí còn khiến tôi không thể tập trung vào công việc.

Rượu là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ
Rượu là nguyên nhân chính dẫn đến lá gan của tôi bị hủy hoại (ảnh minh họa)

Tôi xin nghỉ việc 1 hôm đi khám bệnh, cầm tờ kết quả trên tay tôi vô cùng bất ngờ khi biết mình mắc mỡ máu, gan nhiễm mỡ độ 2. Căn nguyên của bệnh phần lớn do tôi sử dụng quá nhiều rượu, chất cồn đã khiến lá gan của tôi bị tổn thương nghiêm trọng và lượng mỡ máu tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều. Chưa kể bác sỹ hết sức lưu ý vì tình trạng bệnh của tôi khá nặng, cần tuyệt đối kiêng bia rượu và thay đổi lối sống lành mạnh hơn, nếu không các bệnh tim mạch hay xơ gan, ung thư gan sẽ sớm ghé thăm.

Dù hiểu bệnh sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, nhưng tôi không thể từ bỏ được thói quen ăn nhậu trong một sớm, một chiều. Cũng vì thế mà chỉ vài tháng sau, tôi đã “lĩnh đủ” hậu quả khi suýt mất việc chỉ vì bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ.

Sau khi biết mình mắc bệnh nhưng không thể kiêng khem bia rượu, lúc nào rôi cũng mệt mỏi rã rời, tôi sút cân nhanh chóng và nước da vàng bủng, xanh xao. Thậm chí, tôi không thể tập trung làm được bất cứ việc gì, tinh thần không được minh mẫn nên bản thiết kế được giao làm gấp tôi trễ hẹn tới 2 tuần chưa nộp lại.

Chỉ trong vòng nửa tháng, tôi bị sếp gọi lên tới 2 lần cảnh cáo về tác phong làm việc, tôi cần chỉn chu hơn nếu không muốn đi tìm công việc mới. Đỉnh điểm là cuối tháng đó, tôi chính thức bị cảnh cáo trước toàn công ty vì làm việc không nghiêm túc, ngoài việc trừ lương thì sếp cho tôi thử thách trong vòng 1 tháng, điều này khiến tôi hết sức lo lắng.

Biết tôi bệnh, mẹ lên thăm con trai, nhìn thấy tôi, bà không khỏi hốt hoảng, căn bệnh khiến tôi ăn không ngon, ngủ không yên giấc nên tinh thần và sức khỏe đều có phần sa sút. Nghe tôi kể về lần đi khám bệnh, mẹ tôi vô cùng lo lắng. Căn bệnh mỡ máu, mỡ gan này người trẻ thì coi thường, nhưng những người trung tuổi như mẹ tôi hoàn toàn hiểu được biến chứng nguy hiểm của nó.

Hỏi han người quen từng mắc căn bệnh này, hôm sau, mẹ tôi mang về mấy hộp Thực phẩm chức năng viên nang mềm Hạ Cholesterol Tín Phong. Bà bảo: “Đây là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, mẹ thấy nhiều người bạn dùng có kết quả tốt nên mua về. Sản phẩm được chiết xuất từ giảo cổ lam, táo mèo, lá sen… nên rất an toàn cho người bệnh”.

Nghe theo lời mẹ, tôi kiêng khem ăn uống, bỏ bia rượu và thuốc lá, từ chối hết mọi lời mời nhậu nhẹt của đám đồng nghiệp, bạn bè cũ. Đều đặn mỗi ngày, tôi tập thể thao để giải phóng năng lượng dư thừa. Bên cạnh đó, tôi không quên dùng Hạ Cholesterol Tín Phong. Chỉ 1 tháng sau, sức khỏe của tôi được cải thiện khá nhiều, tôi ăn ngủ tốt hơn trước, tinh thần cũng sảng khoái hơn. Tiếp tục kiên trì điều trị thêm 2 tháng nữa, chỉ số mỡ máu của tôi giảm đáng kể, lá gan cũng khỏe hơn trước nhờ từ bỏ rượu bia và thuốc lá.

Khi sức khỏe tốt hơn, tinh thần minh mẫn hơn, tôi tập trung nhiều hơn cho công việc. Quả thực, dù chưa chứng kiến những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu, mỡ gan tới tính mạng. Nhưng ít nhất, vì nó mà tôi suýt lâm vào cảnh thất nghiệp.

Thực phẩm chức năng viên nang mềm Hạ Cholesterol Tín Phong được bào chế hoàn toàn từ những thảo dược thiên nhiên là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng. Sản phẩm tiện dụng này rất an toàn cho người bệnh, giúp hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ cũng như giúp phòng ngừa, hạn chế cholesterol xấu xuất hiện ngày càng nhiều ở các mạch máu trong cơ thể.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: vietnamnet.vn

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tu-van-suc-khoe/328785/suc-khoe-lam-nguy-vi-cai-danh-than-nhau.html