Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng hiệu quả này tăng với phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn.

Tuy nhiên, khi họ ăn theo chế độ nhiều đậu nành thì lại giảm hàm lượng adiponectin, đồng nghĩa với việc tăng khả năng béo phì và kháng insulin.

Xem thêm:

>> Chế độ ăn, sinh hoạt của người bị bênh mỡ máu, gan nhiễm mỡ sau tết.

>>Đột quỵ não – cái kết buồn cho bệnh mỡ máu

Llanos cho rằng lợi ích của việc ăn nhiều cà chua hoặc chế phẩm từ cà chua là một bằng chứng rõ ràng trong phát hiện của họ thậm chí là việc sử dụng chỉ trong một thời gian ngắn.

Ảnh minh họa: Cà chua giúp giảm ung thư, mỡ máu, đột quỵ

Ăn trái cây và rau củ, có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, khoáng chất và hóa chất thực vật như lycopene mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng. Dựa trên dữ liệu, chúng tôi tin rằng ăn thường xuyên các loại trái cây và rau củ trên mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ bệnh ung thư”.

Llanos chỉ ra rằng các phát hiện của họ cũng nhấn mạnh khả năng quan trọng ngăn ngừa béo phì, vì chế độ nhiều cà chua có ảnh hưởng lớn đến lượng adiponectin đối với phụ nữ muốn giữ cân nặng khỏe mạnh.

Cà chua cũng liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác. Năm ngoài, tờ Tin Y khoa ngày nay (Medical News Today) báo cáo một nghiên cứu cho rằng ăn nhiều cà chua sẽ giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ, trong khi đó một nghiên cứu khác cũng đưa ra ý kiến thức ăn kết hợp đậu nành và cà chua có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên việc sử dụng hoa quả tự nhiên là rất tốt tuy nhiên nó chỉ có tác dụng tốt với những người chưa, hoặc có nguy cơ bị bệnh. Còn đối với những người đã bị bệnh thì ngoài chế độ ăn phù hợp, các bác sĩ khuyên nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng nguồn gốc từ thiên nhiên giúp điều hòa mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, giảm nguy cơ đột quỵ, tim mạch, tai biến mạch máu não.

theo Medical News Today