Bị máu nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, mức độ nặng của bệnh được đặc trưng bởi chỉ số mỡ trong máu. Để chỉ số mỡ máu được ổn định tốt và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra, ngoài việc tập luyện thế dục thể thao đều đặn và tuân thủ điều trị của bác sĩ, chế độ ăn cũng là một yếu tố rất quan trọng, bởi một số món ăn có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn:

>> Ăn ngon, giảm máu nhiễm mỡ với cháo lá sen

>> Máu nhiễm mỡ và những món ăn tốt cho bệnh mỡ máu

>> Tại sao người gầy vẫn có nguy cơ bị bệnh mỡ máu, máu nhiễm mỡ

  1. Thức ăn giàu chất béo bão hòa

Những thực phẩm giàu chất béo bão hòa có nguy cơ khiến dễ tăng lượng cholesterol trong máu. Bởi vậy bạn nên tránh một số loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa sau đây: thịt, thịt xông khói, mỡ lợn, bơ, dầu cọ, dầu dừa…

mau-nhiem-mo-kieng-an-gi-1

  1. Đừng ăn quá nhiều thịt mỗi ngày

Một số loại thịt động vật như thịt lợn, gà và các loại thịt đã chế biến như xúc xích, thịt xông khói… chứa nhiều chất béo và cholesterol xấu nên tác động không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 140 g thịt mỗi ngày.

  1. Đồ ăn chiên xào không tốt cho bệnh máu nhiễm mỡ

Những món ăn được chiên thường phải sử dụng lượng dầu mỡ nhiều để chế biến, bởi vậy thường bị dư thừa chất béo. Nếu bị máu nhiễm mỡ mà vẫn sử dụng nhiều những loại thức ăn dạng này, có thể khiến mỡ trong máu tăng cao thêm. Hãy thử thay thế đồ ăn chiên xào bằng những món hấp, luộc,… vẫn rất ngon miệng và bổ dưỡng mà lại tốt cho sức khỏe của bạn.

mau-nhiem-mo-kieng-an-gi-2
Đồ ăn chiên xào không tốt cho người mắc bệnh máu nhiễm mỡ
  1. Chất đường bột

Những thức ăn có chứa nhiều chất đường bột (hay còn gọi là carbonhydrat) khi dư thừa trong cơ thể sẽ được chuyển thành chất béo và tích tụ trong cơ thể. Bởi  vậy, khi mỡ trong máu của bạn đã cao thì nên hạn chế ăn nhiều quá những loại thức ăn này (bánh ngọt, nước ngọt, bánh mì, cơm,…).

mau-nhiem-mo-kieng-an-gi-3

  1. Đồ ăn nhanh

Khỏi phải nói, chắc bạn cũng biết đồ ăn nhanh là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất béo và chất đường bột. Khoa học cho rằng, nếu một người ăn đồ ăn nhanh hàng ngày sẽ dễ mắc nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch gấp nhiều lần so với người có chế độ ăn bình thường. Bởi vậy, để tự bảo vệ sức khỏe của mình, hãy nói không với những thứ thực phẩm có hại cho sức khỏe này nhé!

mau-nhiem-mo-kieng-an-gi-4
Hãy nói không với đồ ăn nhanh